Tuổi thọ các linh kiện trong máy photocopy

Tuổi thọ các linh kiện trong máy photocopy

Tuổi thọ các linh kiện trong máy photocopy là bao lâu? Đây hẳn là câu hỏi được nhiều người dùng máy photocopy thắc mắc. Làm sao vừa tiết kiệm được chi phí linh kiện khi chưa cần thiết, đồng thời cũng đảm bảo tuổi thọ của máy photocopy và hiệu suất làm việc của nó. Câu trả lời tuổi thọ các linh kiện trong máy photocopy phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: model máy, tình trạng máy, mức độ mới các linh kiện và điều quan trọng nhất là thời gian thực làm việc của máy vì đương nhiên máy chạy nhiều thì tỷ lệ hao mòn cao. Sau đây Chúng tôi xin giới thiệu các linh kiện trong máy photocopy thường phải thay thế:

thiết bị thẩm mỹ tại tp hcm

1. Trống máy photocopy:

Trong quá trình sao chụp, bộ phận trống luôn cọ sát với các bộ phận khác nên lớp quang dẫn trên bề mặt sẽ bị mòn đi, khi lớp quang dẫn bị mòn quá nhiều thì phải thay trống tùy thuộc vào chế độ chụp và bảo quản có thể phải thay cả cụm trống máy photo ricoh mới đảm bảo được chất lượng bản in. Nếu tính riêng các model thương hiệu Ricoh, Tuổi thọ trung bình của Cụm trông từ và cụm trống máy từ 50.000 bản in trở lên

2. Hộp mực:

Tùy theo từng model máy sẽ có có loại mực riêng theo chỉ định của nhà sản xuất. Trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều loại mực tương thích với nhiều mức giá. Tuy nhiên nếu chất luộng mực không tốt có thể ảnh hưởng đến chất lượng bản in, bản sao chụp mà còn ảnh hượng trực tiếp lên các linh kiện khác của máy photocopy và sức khỏe người dùng. Thông thường các dòng máy photocopy đa chức năng A3 Ricoh sử dụng công nghệ in Laser có thể sử dụng trên 15.000 bản với mực tốt.

3. Hộp từ/ bột từ:

Trong quá trình sử dụng lượng bột từ sẽ hao hụt theo thời gian và công suất chạy của máy photocopy. Nếu lượng từ bị hụt biểu hiện là bản in sẽ bị mờ, mực in rơi vãi nhiều trong máy, khi đó cần thay thế từ mới cho máy phototocopy. Giống như mực, bột từ cũng phải phù hợp với model máy Cũng như mực in, bột từ hiện nay cũng bị làm giả rất nhiều. Do đó mà hàng nhái, hàng kém phẩm chất rất nhiều và được bán tràn lan trên thị trường. Khi ta sử dụng hàng giả, hàng nhái, độ từ tính sẽ bị suy giảm rất nhanh. Cần tham khảo các chuyên gia hoặc nơi mua máy để tư vấn bột từ nào tốt và phù hợp cho máy photocopy của bạn.

giá bán thiết bị thẩm mỹ viện

4. Rulo sấy và Rulo ép:

Trong quá trình sao chụp, Rulo sấy và Rulo ép quay ngược chiều nhau. Do vậy nếu một trong hai rulo này bị phồng lên hay bị sức mẻ thì rulo còn lại sẽ bị ảnh hưởng vì vậy nếu một trong 2 cái hư hỏng thì cần nhanh chóng thay thếtránh trường hợp ảnh hưởng cái còn lại. Đối với các model của máy Ricoh thông thường. Máy báo lỗi lô ép hay bản in nhận được có những dấu hiệu mực dính vào tay  thì việc kiểm tra để có cách khắc phục kịp thời là điều cần thiết để đảm bảo nó không ảnh hưởng tới linh kiện khác cũng như hoạt động của máy.

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *