Thông tin về Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Ngày Quốc tế Phụ nữ (IWD) được tổ chức hàng năm vào ngày 8 tháng 3. Ngày này đã xảy ra trong hơn một thế kỷ, với sự tập hợp IWD đầu tiên vào năm 1911. Ngày không phải là quốc gia, nhóm hoặc tổ chức cụ thể – và thuộc về tất cả các nhóm chung ở mọi nơi.

 

Gloria Steinem, nhà báo, nhà báo và nhà hoạt động nữ quyền nổi tiếng thế giới từng giải thích “Câu chuyện đấu tranh vì quyền bình đẳng của phụ nữ không thuộc về một nhà nữ quyền hay bất kỳ tổ chức nào, mà là những nỗ lực chung của tất cả những ai quan tâm đến quyền con người.”

 

Vì vậy, hãy biến Ngày Quốc tế Phụ nữ thành ngày của bạn và làm những gì bạn có thể để thực sự tạo ra sự khác biệt tích cực cho phụ nữ.

HÌNH ẢNH KHÓA HỌC

Ngày quốc tế phụ nữ là gì?

Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3) là một ngày toàn cầu tôn vinh những thành tựu xã hội, kinh tế, văn hóa và chính trị của phụ nữ. Ngày này cũng đánh dấu một lời kêu gọi hành động để tăng tốc bình đẳng giới.

 

Không một chính phủ, tổ chức phi chính phủ, tổ chức từ thiện, công ty, tổ chức học thuật, khóa học phụ nữ hay trung tâm truyền thông nào chịu trách nhiệm duy nhất cho Ngày Quốc tế Phụ nữ. Nhiều tổ chức tuyên bố một chủ đề IWD hàng năm hỗ trợ chương trình nghị sự hoặc nguyên nhân cụ thể của họ và một số trong số này được thông qua rộng rãi hơn với sự liên quan so với các tổ chức khác. Ngày Quốc tế Phụ nữ là một ngày tập thể của lễ kỷ niệm toàn cầu và kêu gọi bình đẳng giới.

 

Ngày Quốc tế Phụ nữ là tất cả về sự đoàn kết, lễ kỷ niệm, suy tư, vận động và hành động – bất cứ điều gì trông giống như toàn cầu ở cấp địa phương. Nhưng có một điều chắc chắn, Ngày Quốc tế Phụ nữ đã diễn ra trong hơn một thế kỷ – và tiếp tục phát triển từ sức mạnh đến sức mạnh. Tìm hiểu về các giá trị hướng dẫn ethos của IWD.

Màu gì biểu thị Ngày Quốc tế Phụ nữ?

Trên bình diện quốc tế, màu tím là màu tượng trưng cho phụ nữ. Trong lịch sử, sự kết hợp của màu tím, xanh lá cây và trắng để tượng trưng cho sự bình đẳng của phụ nữ bắt nguồn từ Liên minh chính trị và xã hội phụ nữ ở Anh vào năm 1908. Màu tím biểu thị cho công lý và nhân phẩm. Màu xanh lá cây tượng trưng cho hy vọng. Màu trắng tượng trưng cho sự tinh khiết, nhưng không còn được sử dụng do ‘độ tinh khiết’ là một khái niệm gây tranh cãi.

Xem thêm: Học viện phụ nữ Pinky Community

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *