Các bước để tạo một TVC quảng cáo hiệu quả

Có một vài điều cần lưu ý khi thực hiện quảng cáo trên TV; bạn chỉ có một khoảng thời gian giới hạn để thu hút sự chú ý một cách hiệu quả và nhận được thông điệp. 5 bước đơn giản được nêu dưới đây sẽ đảm bảo quảng cáo của bạn được thực hiện tốt và có hiệu quả cao:

 

Bước 1: Quyết định người mà bạn đang nói

Khi thực hiện TVC doanh nghiệp, điều quan trọng trước tiên là quyết định đối tượng mục tiêu của bạn là ai, sau đó nói chuyện trực tiếp với họ. Nếu kịch bản của bạn đang nói chuyện với tất cả mọi người, cuối cùng bạn sẽ không liên quan đến ai. Hãy nhớ rằng, 80% doanh nghiệp của bạn thường chỉ đến từ 20% khách hàng của bạn; đây là những khách hàng tốt nhất của bạn Bạn cần phải có một hình ảnh rõ ràng về họ, biết họ là ai, thị hiếu của họ là gì, họ trông như thế nào, toàn bộ tính cách của họ là gì; bạn thậm chí có thể cho họ một cái tên. Kịch bản cho quảng cáo mà bạn viết nên đại diện và phản ánh khách hàng này, nó phải phù hợp với hình ảnh của họ và phải là thứ họ có thể hiểu và liên quan.

 

Bước 2: Xác định bạn là ai

Tiếp theo, bạn cần tìm ra chính xác điều gì làm bạn đặc biệt và tại sao khách hàng của bạn nên quan tâm đến bạn. Đối với điều này, một công cụ tuyệt vời để sử dụng là thang.

 

Bắt đầu với việc tự hỏi những gì bạn giỏi nhất. Ví dụ, bạn là một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ, vì vậy có lẽ điều bạn giỏi nhất là phẫu thuật thẩm mỹ phải chăng; đây sẽ là điểm khởi đầu tốt, nấc thang đầu tiên.

Sau đó, bạn tự hỏi tại sao điều đó là quan trọng. Câu trả lời cho điều đó có thể là bạn thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ cho mọi người. Bây giờ bạn đã di chuyển lên thang, vì bạn có một cái gì đó làm cho bạn độc đáo hơn một chút.

Bây giờ hãy tự hỏi tại sao điều đó thực sự quan trọng, và làm thế nào nó làm cho bạn đặc biệt. Bạn có thể đưa ra câu trả lời rằng phẫu thuật thẩm mỹ làm cho mọi người cảm thấy tốt và nâng cao lòng tự trọng. Điều này là tốt hơn và một chút cảm xúc.

Điều này đưa bạn đến điểm cao nhất của thang và bạn nhận ra lý do tồn tại của bạn là làm cho nhiều người cảm thấy tốt hơn về bản thân họ. Điều này cụ thể hơn một chút và tạo ra một kết nối giữa doanh nghiệp của bạn và đối tượng mục tiêu và là thứ sẽ giúp bạn bán hàng.

Bước 3: Tìm hiểu tính cách thương hiệu của bạn

Bây giờ bạn đã biết bạn sẽ nói gì, đã đến lúc quyết định bạn sẽ nói như thế nào. Bạn cần phải làm cho nó:

 

Đối với điều này, bạn cần một thiết bị, và đây có thể là bất cứ điều gì từ một cụm từ lôi cuốn đến một bản nhạc hoặc tiếng leng keng, hoặc một hình ảnh động trực quan. Điều quan trọng là, nó phải hoàn toàn phù hợp với thương hiệu và thông điệp của bạn. Vì vậy, nếu trong ví dụ trước, thông điệp là về việc khiến mọi người cảm thấy tốt về bản thân họ, thì điều này nên được phản ánh trong âm nhạc và hình ảnh; họ nên được nâng đỡ và trao quyền. Cũng đảm bảo rằng mỗi phần của thông điệp từ hình ảnh đến âm nhạc nên bổ sung cho nhau và thông điệp. Nó nên được mạch lạc và bất kỳ phần nào không nên làm suy yếu phần còn lại.

 

Bước 4: Đưa ra lời đề nghị

Mỗi quảng cáo nên kết thúc trên một cuộc gọi hành động của người khác, một thứ gì đó bắt buộc khán giả phải đứng dậy và mua sản phẩm. Họ có thể không làm điều này ngay lập tức nhưng họ có thể đưa ra quyết định. Nếu thông điệp là linh hồn của quảng cáo, thì lời đề nghị là động cơ; nó thúc đẩy mọi người hành động. Ưu đãi có thể là một thỏa thuận bạn đang cung cấp, một lời đề nghị tư vấn hoặc một cuộc gọi đơn giản để biết thêm thông tin.

 

Khi thực hiện quảng cáo trên truyền hình, lời kêu gọi hành động là tất cả!

>>>ĐỌC THÊM NHỮNG CHIA SẺ VỀ TVC DOANH NGHIỆP TẠI CONNECT MEDIA NHÉ!

 

Tuy nhiên, những đề nghị tốt nhất là những đề xuất một đề xuất giá trị không thể cưỡng lại. Điều quan trọng là đặt một giá trị trên bất cứ điều gì bạn cung cấp. Nếu đó là một tư vấn miễn phí, ví dụ, đi vào chi tiết cụ thể về thời gian tham vấn và giá trị của nó là bao lâu. Ví dụ, ngay bây giờ, hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí, không hiệu quả bằng cách gọi cho chúng tôi ngay bây giờ để được tư vấn miễn phí trong 30 phút, giá trị 100 đô la. Ngoài ra, hãy thử diễn đạt điều này theo cách bạn làm thương hiệu cho lời đề nghị và làm cho nó trở nên đáng nhớ, để bất cứ khi nào có ai nghe thấy, họ sẽ biết ngay đó là bạn.

Bước 5: Làm quảng cáo trên TV

Bây giờ bạn có mọi thứ khác, đã đến lúc cho phần quan trọng nhất của quy trình – thực hiện quảng cáo. Trước hết bạn cần quyết định vị trí của bạn sẽ kéo dài bao lâu, đó có phải là 15 giây, 30 giây, 60 giây hay hơn thế không? Cách tốt nhất để quyết định là suy nghĩ về thời gian bạn cần nói những gì bạn cần nói. Nếu bạn có một sản phẩm phức tạp với nhiều sự thật và thông tin để giáo dục đối tượng như bảo hiểm xe hơi, bạn có thể cần lâu hơn. Mặt khác, nếu sản phẩm của bạn đã nổi tiếng và khá đơn giản, ví dụ như pizza, bạn chỉ cần cho họ biết lý do tại sao sản phẩm của bạn tốt hơn, đưa ra lời đề nghị và đó là nó, vì vậy hãy giữ nó ngắn gọn.

 

Bạn có thể sử dụng nhiều công cụ trực tuyến để tạo quảng cáo của mình bằng cách trộn các tài sản hiện có với các tài sản do đại lý trực tuyến cung cấp để tạo quảng cáo hiệu quả. Bạn cũng có thể tìm thấy các chuyên gia ngành công nghiệp video khác nhau trên thị trường trực tuyến , những người có thể giúp bạn viết kịch bản, thuyết minh, chỉnh sửa, sản xuất và bất cứ điều gì khác bạn có thể cần, tất cả đều có giá cả phải chăng.

 

Vì vậy, bây giờ bạn có tất cả những gì bạn cần để thực hiện quảng cáo trên TV hoặc quảng cáo trực tuyến cho vấn đề đó và thực sự nhận được thông điệp của bạn. Tất cả những gì còn lại phải làm là để bạn đưa ra lời đề nghị và bán sản phẩm của bạn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *