Bệnh sỏi thận cần tránh thực phẩm nào

Khi bị sỏi thận nên kiêng ăn gì? Người bệnh sỏi thận cần chú ý không nên ăn thức ăn gì? Hằng ngày phải có chế độ ăn uống và dùng các loại thảo mộc tự nhiên chữa sỏi bàng quang cho người bệnh sỏi thận như thế nào cho hợp lý? Những thực đơn cơ bản trong ăn uống cho bệnh nhân bị sỏi thận.

Khi bị bệnh sỏi thận nên tránh những thức ăn gì?

Việc chữa trị sỏi thận, ngoài việc thực hiện chặt chẽ chỉ định của bác sĩ thì chế độ ăn uống của người bệnh cũng giải quyết một số vấn đề rất quan trọng. Sau đây là một số món ăn mà người bị sỏi thận nên tránh xa.

Hạn chế các loại rau, quả giàu oxalate: Sự tích tụ của oxalate trong nước tiểu có thể làm tăng nguy cơ bị sỏi thận. Vì vậy, người bị sỏi thận nên hạn chế các thực phẩm giàu axalate như rau cần tây, tỏi tây, đậu bắp, củ cải, đậu, rau cải, khoai lang, đậu xanh, bí, cải xoăn, rau bina, cải xoong, ớt, cà tím, đậu tương. Các loại rau làm tăng axit uric bao gồm đậu, súp lơ, rau bina, măng tây và nấm.

Hạn chế ăn mặn: Giảm lượng muối trong chế độ ăn cũng có thể cắt giảm lượng oxalate trong nước tiểu. Muối ăn gia tăng nguy cơ lắng đọng sỏi. Do đó, người bệnh cần lưu ý tránh những thực phẩm công nghiệp có hàm lượng muối cao và giảm muối trong nêm nếm.

Hạn chế muối và mỡ: Bạn nên cố gắng ăn nhạt vì những nghiên cứu cho thấy việc giảm lượng muối trong chế độ ăn cũng có thể cắt giảm lượng oxalate trong nước tiểu. Tránh ăn nhiều thực phẩm chứa chất purin gây sỏi thận như: cá khô, thịt khô, tôm khô, lạp xưởng, các loại mắm, lòng heo, lòng bò.

Trái cây: Trái cây có hàm lượng oxalat cao bao gồm quả việt quất, quýt, dâu tây, quả mâm xôi, nho đỏ, vỏ cam quýt.

Thực phẩm nhiều Protein: Các thực phẩm làm tăng axit uric bao gồm: Cá trích, cá mòi, cá cơm, nội tạng động vật bao gồm cả gan và lá lách. Cần hạn chế sò điệp vì chúng giàu canxi kết hợp các sản phẩm của trang: http://bacsipylo.xyz/tac-dung-tuyet-voi-cua-cay-mui-tay-trong-chua-soi-bang-quang/ . Những người đang điều trị bệnh sỏi thận cần hạn chế số lượng thịt tiêu thụ mỗi bữa ăn.

Ăn ít thịt động vật: Ăn thực phẩm chứa ít muối, ăn ít các loại thịt. Có thể ăn cá thay cho thịt. Tôm cua có thể ăn vừa phải được.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *