Cách xử lý khi trót yêu một người song tính

Thanh Hương (28 tuổi) và Đức Bình (30 tuổi) yêu nhau đã được 2 năm và chuẩn bị tổ chức đám cưới. Một ngày sau khi đi liên hoan ở công ty, Bình say nên đã nói ra một bí mật khiến Hương “chết đứng”. Bình thú nhận với vợ sắp cưới rằng trước khi đến với cô, anh từng quen 3 người đàn ông. Khi phát hiện ra sự việc, Hương vô cùng hoang mang, cô không dám tưởng tượng cảnh người yêu mình thân mật với 1 người đàn ông khác. “Sau đêm đó, tôi viện mọi lý do để trốn tránh. Mặc dù anh ngày nào cũng tìm đến nhưng tôi vẫn nhất quyết tránh mặt. Bởi vì tôi lo sợ, tôi không biết mình có nên tiếp tục mối quan hệ này nữa không khi mà chỉ còn 3 tháng nữa là đến đám cưới của 2 đứa”, Hương tâm sự.

Giới thiệu : callboy

“Sau gần 1 tháng suy nghĩ, tôi đã chủ động hẹn gặp Bình để nói chuyện. Đêm hôm đó, hai đứa gần như thức trắng để tâm sự với nhau. Anh nói rằng anh yêu tôi rất nhiều. Anh xin lỗi vì không nói với tôi từ đầu. Và rằng đã rất nhiều muốn thú nhận nhưng sợ mất tôi nên không dám nói. Tôi từng trách anh. Nhưng hiện tại tôi biết anh cần và tin tưởng mình nên mới thú nhận”, Hương chia sẻ.

Sau khi đối diện với người yêu, Hương bắt đầu tìm hiểu tính chất song tính. Kiến thức trên internet phần nào giúp Hương hiểu được đôi chút. Bên cạnh đó, Hương cũng tích cực tham gia những nhóm, fanpage trên mạng xã hội facebook để hiểu rõ người yêu hơn. Hương cho biết: “Tôi từng mất một khoảng thời gian dài hoảng hốt trước tin đồn người song tính lăng nhăng. Nhưng sau tôi nhận ra, họ cũng như mọi người có người này, người kia. Tôi cũng từng hoang mang lo sợ cuộc sống sẽ bị xáo trộn sau ngày đó. Nhưng không, anh ấy vẫn như xưa chỉ là giữa hai chúng tôi tiến gần hơn với con người của nhau”.

Câu chuyện của Hương và Bình không phải là những câu chuyện hiếm xảy ra trong xã hội hiện nay. Những năm trở về đây, sự phát triển của thông tin, truyền thông khiến con người càng tự tin thể hiện “bản ngã” của mình. Do vậy, nếu lỡ một ngày vợ/chồng hay người yêu bạn có thú nhận mình là người song tính thì cũng đừng quá bất ngờ. Hãy tìm hiểu ngay về họ nhé!Làm gì khi phát hiện “đối phương” là người song tính

Lưỡng giới hay còn gọi là song tính luyến ái (Bisexual) ý chỉ một người bị hấp dẫn về mặt cảm xúc và tình dục với cả hai giới tính nam và nữ. Nhiều người cho rằng việc hẹn hò với một cô gái hay chàng trai lưỡng tính là điều thật đáng sợ. Thế nhưng nếu trót yêu một người song giới, đừng quá shock hay lo lắng, hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu người ấy hơn và bạn sẽ biết mình nên làm gì

Cởi mở và thấu hiểu

Khác với dị tính hay đồng tính, những người thường chỉ bị thu hút bởi một giới duy nhất, đối với bisexual thì tình yêu vốn không phân biệt nam hay nữ. Nhiều người băn khoăn không biết rốt cục người song tính sẽ thích con trai hay con gái hơn. Câu trả lời là tất cả đều phụ thuộc vào trái tim và cảm xúc của họ thôi, giới tính vốn không phải là điều quá quan trọng. Họ cũng có những tiêu chuẩn và giới hạn riêng như bao con người bình thường khác

Tôn trọng xu hướng giới tính của nửa kia

Cho dù trước đây người yêu bạn từng phải lòng người cùng hay khác giới với anh/ cô ấy, không nên vội vàng nhận xét hay đánh đồng họ là dị tính hay đồng tính. Trong trường hợp người ấy thú nhận với bạn rằng có thể yêu cả nam lẫn nữ, hãy thử học cách chấp nhận và tôn trọng họ nếu còn muốn duy trì mối quan hệ.

Ngừng nghi ngờ về sự chung thuỷ

Giới tính không rõ ràng không có nghĩa người bạn yêu sẽ là một kẻ đa tình. Những người thuộc thế giới thứ ba, hay còn được gọi là cộng đồng LGBT (đồng tính, song tính và chuyển giới), luôn phải đối mặt với định kiến rằng họ là những người có nhu cầu tình dục rất cao, thường xuyên thay đổi bạn tình để tìm khoái lạc. Tuy nhiên, bạn cần phải hiểu rằng rất nhiều người “thẳng” cũng có nhu cầu tương tự. Rõ ràng, có trăng hoa hay không còn phụ thuộc vào bản tính mỗi con người, xu hướng giới tính vốn chẳng hề có tội.

Xem thêm : gay viet nam

Hiểu rằng người ta cũng mong muốn hôn nhân một vợ một chồng

Như đã đề cập, người được coi là lưỡng tính sẽ bị thu hút bởi cả hai giới, nhưng không có nghĩa họ sẽ luôn cảm thấy cần phải có cả người đàn ông và phụ nữ cùng một lúc. Cũng giống như bao con người dị tính hay đồng tính trên thế gian, đại đa số những người đàn ông và phụ nữ song giới đều mong mỏi có một mối quan hệ một vợ một chồng. Họ có thể đi tới hôn nhân với người bạn đời ở cả hai giới. Đối với họ, hôn nhân xuất phát từ tình yêu, cho dù là đàn ông hay đàn bà, chỉ cần hai trái tim cùng chung một nhịp thì chẳng có rào cản nào là không vượt qua được.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *